Sàn giao dịch bất động sản
Tin tức nhà đất Hà Nội

7 yếu tố làm nên một ngôi nhà có phong thủy tốt

18/09/2020 ,04:30

Trong nhịp sống hiện đại nhanh chóng của chúng ta, mọi người đang tìm cách tạo ra nhiều chánh niệm và sức khỏe trong cuộc sống của họ bằng cách cải thiện phong thủy của ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở mới, hoặc chỉ muốn đánh giá nơi ở hiện tại của mình, đây là một số hướng dẫn để nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt.

01

Vị trí Nhà Ở


Ngôi nhà nhỏ vào một ngày mùa thu
Sự xuất hiện của ngôi nhà khi tiếp cận là khá quan trọng. Nếu thiếu sự hấp dẫn của lề đường, thì năng lượng của ngôi nhà cũng vậy. 

Làm thế nào để tổng thể ngôi nhà trông và cảm thấy đối với bạn? Ngôi nhà của bạn phải cảm thấy an toàn, thân thiện và hấp dẫn. Bạn sẽ cảm thấy như đó là nơi phù hợp với bạn.
Bên ngoài của ngôi nhà được bảo dưỡng như thế nào? Lý tưởng nhất là ngoại thất, bao gồm cây xanh và đường lái xe, được chăm sóc đúng cách. Sơn, mái và các phần khác của tòa nhà phải ở trong tình trạng tốt.
Lần đầu tiên bạn đến thăm nhà có dễ tìm không? Nếu có thách thức hoặc thực sự khó xác định, thì đây có thể không phải là nơi lý tưởng cho nơi ở chính của bạn. Nếu bạn bị lạc khi tìm thấy ngôi nhà, thì năng lượng tích cực cũng vậy. 


02
Vùng lân cận


nhìn từ trên không về một khu nhà đầy màu sắc
Breno Assis / Unsplash
Năng lượng và phúc lợi của khu dân cư và cộng đồng ảnh hưởng tuyệt đối đến phong thủy của ngôi nhà của bạn. Hãy dành một chút thời gian để đi bộ xung quanh và khám phá các khu vực xung quanh nhà.

Những người hàng xóm có tỏ ra chăm sóc và giữ cho ngôi nhà của họ luôn trong tình trạng tốt không? Nếu hàng xóm của bạn giữ nhà của họ trong tình trạng hư hỏng, nó có thể ảnh hưởng tương tự đến khí (năng lượng sinh lực) của ngôi nhà của bạn và do đó sự thịnh vượng của bạn.
Cây cối (và thiên nhiên) trong cộng đồng có tốt không? Nếu cây xanh không tốt cho sức khỏe, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực và nhà.
Tránh những ngôi nhà liền kề với những tòa nhà đổ nát, những khu đất trống và nghĩa trang. Chúng là năng lượng rất âm (không có sự sống). Nhà là không gian cho cuộc sống, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh xa những ngôi nhà ở rất gần những loại không gian này. Thay vào đó, hãy bao quanh ngôi nhà của bạn bằng sự sống hơn là cái chết.
03

Năng lượng tiền nhiệm


Phòng khách sạch sẽ


Mọi thứ diễn ra trong một không gian đều tạo ra những rung động tràn đầy năng lượng được ghi lại trong các bức tường. Và nó không chỉ là những bức tường, mà còn là đất. 

Nếu có thể, hãy nghiên cứu lịch sử của ngôi nhà và xem liệu có những mẫu sự kiện tiêu cực trong cuộc sống hay không. Một số ví dụ bao gồm cái chết không đúng lúc, ly hôn hoặc các vấn đề sức khỏe. Cũng hữu ích nếu bạn có thể xem lại lịch sử của tài sản (đất đai). Các mô hình của ngôi nhà theo thời gian cũng có thể xuất hiện trong cuộc sống của bạn nếu bạn sống ở đó.

04

Giao lộ chữ T


chế độ xem aeriel của các giao lộ T trong vùng lân cận
Tom Rumble / Unplash
Một T-ngã là khi hai con đường gặp nhau trong một hình dạng chữ “T”. Trong phong thủy, ngôi nhà của bạn nằm ở đầu chữ “T” là điều rất không tốt lành.

Về cơ bản, ngôi nhà của bạn nằm trên một con phố với một con phố khác không có ngõ cụt vào bạn, điều này sẽ truyền rất nhiều năng lượng trực tiếp vào bạn. Nó giống như chĩa một thanh kiếm hoặc một mũi tên vào mặt bạn. Nếu có thể, hãy tránh sống trong một ngôi nhà nằm ở ngã tư T.

05

Dòng chảy đến cửa trước


Hiên trước của ngôi nhà có cửa trước mở
Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét để đánh giá một ngôi nhà là làm thế nào để khí có thể lưu thông đến cửa trước. Cửa trước được gọi là "miệng của khí", đây là cách năng lượng sinh lực có thể đi vào cuộc sống của bạn. Chúng tôi muốn những ngôi nhà có cửa trước dễ tìm và được đánh dấu rõ ràng. Nếu bạn (hoặc những vị khách tương lai của bạn) không thể tìm thấy cửa trước, điều này cho thấy năng lượng tích cực và các cơ hội cũng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đường đến với cuộc sống của bạn.

Danh sách kiểm tra đầu vào chính thức trước (Những điều cần tránh):
Con đường có khó tìm từ đường phố (hoặc đường lái xe) đến cửa trước không?
Cửa trước bị khuất ở bên hông hay sau nhà?
Có hai hoặc nhiều cửa trước chính thức?
Có cây xanh hay cây xanh chắn trước cửa không?
Có chướng ngại vật nguy hiểm nào trên đường đến cửa trước không?
Có bất kỳ sự nhầm lẫn nào nảy sinh cho khách khi đến nhà bạn không?

 

06

Vị trí Phòng ngủ chính


phòng ngủ yên bình
Liên quan đến nội thất của ngôi nhà, hầu hết mọi thứ đều có thể hoạt động được. Nhưng vị trí tọa lệnh là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy. Khi bạn ở vị trí chỉ huy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng và thư thái hơn trong cuộc sống. Bạn cũng có thể xem và mời thêm nhiều khí tích cực vào nhà của bạn. Điều này liên quan nhất đến việc bố trí giường (cho người ở), bàn làm việc và bếp nấu. 

Để ở vị trí chỉ huy , bạn muốn có thể nhìn thấy cánh cửa ra vào không gian khi nằm trên giường, ngồi tại bàn làm việc hoặc nấu ăn tại bếp của bạn. Tuy nhiên, bạn không muốn thẳng hàng với cửa. Điều này thường có nghĩa là bạn sẽ đặt giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu theo đường chéo so với cửa ra vào. Trong ba cái, giường là quan trọng nhất. Nếu có thể, hãy cố gắng tìm một ngôi nhà được thiết kế để giường có thể dễ dàng đặt vào vị trí chỉ huy. Điều này có nghĩa là đối với phòng ngủ, có một bức tường vững chắc (không có cửa sổ) để bạn có thể đặt đầu giường dựa theo đường chéo từ cửa vào phòng. 

07

Tốt Qi

phòng khách yên tĩnh với nhiều cây
Cuối cùng, hãy làm theo trực giác của bạn. Hầu hết mọi người biết ngay rằng một ngôi nhà có phù hợp với họ hay không. Ngay cả khi chúng ta đang ở trong một ngôi nhà có phong thủy thách thức, đó có thể là một kinh nghiệm học tập tốt cho bạn. Chúng ta thường bị thu hút bởi những ngôi nhà có thể giảm bớt vấn đề phát sinh vì chúng ta sẵn sàng phát triển và làm việc với nó. Hãy để trí tuệ phát xuất từ ​​trái tim bạn và lắng nghe.